[smartslider3 slider=2]

Event manager – Ngành học ưa thích của giới trẻ

Là một lĩnh vực nghề nghiệp mới mẻ và nhiều thách thức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chuyên ngành Event Manager này nhé bạn.

Event manager hay Quản lý sự kiện đang là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích bởi tính sáng tạo và chuyên nghiệp trong công việc. Công việc đòi hỏi tính cẩn thận và chi tiết, người làm Event manager phải biết cách quản trị chặt chẽ thời gian và không được sơ sót khi các sự kiện đang diễn ra.

quan-ly-to-chuc-su-kien (2)

Event manager – Công việc yêu thích của những người trẻ năng động.

Với rất nhiều những sự kiện lớn, nhỏ được tổ chức thường xuyên trong các lĩnh vực từ bóng đá, thể thao,… cho đến văn hóa, giáo dục và kinh doanh. Event Manager hiện đang rất cần một nguồn nhân lực lớn, đủ trình độ và tính sáng tạo để đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường.

A. Quản lý – Tổ chức sự kiện là gì?

Công việc của một người Quản lý sự kiện thường bao gồm các bước sau:

  1. Nghiên cứu thương hiệu / sản phẩm
  2. Xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới
  3. Đề ra mục tiêu của sự kiện
  4. Phát triển ý tưởng chủ đạo
  5. Lập ngân sách và kế hoạch triển khai
  6. Chuẩn bị công tác hậu cần và các yếu tố kỹ thuật để thực hiện chương trình
  7. Tổng kết và tiến hành các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó

B. Tố chất của một người làm Quản lý sự kiện

Những tố chất cơ bản nhất mà một nhà Quản lý sự kiện cần có là: Óc tổ chức tốt; Luôn luôn năng động & sáng tạo; Có kỹ năng làm việc nhóm tốt; Cẩn thận đến từng tiểu tiết; Có sức khỏe tốt và niềm đam mê cháy bỏng với nghề.

Ngoài ra, để đạt được thành công trên con đường sự nghiệp, người làm Quản lý sự kiện còn cần phải có một bộ óc quan sát vô cùng nhạy bén. Mọi chi tiết trong cuộc sống dù là nhỏ nhặt nhất cũng đều phải được người làm Quản lý sự kiện quan sát và nắm bắt. Vì đó là nguồn tư liệu quý báu cho một chương trình sự kiện nào đó trong tương lai. Và đôi khi đó là những điểm nhấn mấu chốt cho sự thành công của chương trình sự kiện đó với nhiều điểm mới lạ, thu hút và gần gũi với cuộc sống.

quan-ly-to-chuc-su-kien (3)

Để có thể trở thành người Quản lý sự kiện tốt, người đó còn cần phải tôi luyện cho mình một tinh thần và khả năng lãnh đạo vững vàng. Phải luôn giữ được sự bình tĩnh và quyết đoán để đưa ra những quyết định chính xác để ứng phó được với những sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Một chương trình sự kiện được gọi là thành công khi chương trình sự kiện đó được diễn ra một cách hoàn hảo và nhịp nhàng từ đầu cho đến cuối chương trình. Chương trình đó còn cần phải được xây dựng trên một ý tưởng tốt, truyền tải được đúng nội dung cho người xem, đạt được mục đích ban đầu đề ra khi tổ chức. Đó là những tiêu chí đầu tiên và cơ bản nhất để đánh giá sự thành công của một chương trình sự kiện.