[smartslider3 slider=2]

Pg chuyên nghiệp cần tố chất gì?

Nhắc đến PG, chúng ta thường liên tưởng đến những cô gái xinh đẹp, khéo léo, mặc trang phục đẹp đẽ xuất hiện trong các sự kiện, các buổi trình diễn, các hội chợ triển lãm, trên các đường phố trong các dự án roadshow, các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm,…

Các bạn mới vào nghề PG thường chọn hình thức làm việc theo giờ, theo ca để tập sự. Một số khác, khi đã làm quen công việc và có kinh nghiệm sẽ chọn làm việc cố định, giới thiệu sản phẩm tại chỗ với mức lương từ 300.000 – 800.000 đồng/ngày, tùy theo công việc và mức độc chuyên nghiệp của bản thân. Tuy nhiên không phải cô gái nào cũng có thể làm được PG. Một PG chuyên nghiệp phải có những tố chất, kỹ năng đặc biệt.

pg-chuyen-nghiep (5)

Những Pg chuyên nghiệp trẻ trung xinh xắn

Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành một PG chuyên nghiệp?

* Điều kiện tiên quyết để trở thành một PG là ngoại hình. Ngoại hình của bạn không nhất thiết phải thật lung linh, mà phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như chiều cao, cân nặng, hình ảnh bên ngoài. Điều này có thể được cải thiện nếu bạn chú ý rèn luyện và chăm sóc bản thân.

* Tiếp theo, bạn cần phải vượt qua được những khó khăn trong nghề PG bao gồm: Phải đứng nhiều giờ trên giày cao gót trong khi phải luôn luôn mỉm cười thật tươi tắn, đôi khi phải nói liên tục, vì vậy, các bạn phải rèn luyện thể chất thật tốt.

* Thứ ba, bạn cần phải có một tinh thần thép. Các bạn phải luôn luôn mỉm cười dù bản thân có mệt mỏi, có khó chịu, có bất mãn với khách hàng đến đâu. Ví dụ như nhiều khách hàng bất lịch sự, gắt gỏng, khó chịu, khiếm nhã ném tờ rơi trước mặt thì các nữ nhân viên tiếp thị cũng phải cố chịu đựng, đôi khi cần phải chai mặt với những khách hàng này, có như vậy thì công việc của các bạn mới có thể đạt được hiệu quả tốt.

* Thứ tư, bạn cần phải trau dồi kĩ năng cần có của một PG, bao gồm: trang điểm, giao tiếp, catwalk, tạo dáng, kĩ năng bán hàng, kĩ năng nói chuyện trước đám đông,… Có như vậy thì bạn mới có thể dễ dàng apply vào những công việc có mức lương cao và ổn định.

pg-chuyen-nghiep (4)

Pg chuyên nghiệp

Cuối cùng, bạn phải rèn luyện cho mình một tác phong làm việc chuyên nghiệp, giữ chữ tín. Đây là một trong những điều cực kì quan trọng để bạn có thể trở thành PG chuyên nghiệp. Theo ý kiến từ một nhân viên làm việc lâu năm trong một đơn vị cung cấp PG lớn đã chia sẻ: “các bạn trẻ bây giờ thích apply vào các công việc có mức lương cao, nên khi nhận được show lớn hơn thì nhiều bạn bỏ ngang show nhỏ khiến các đơn vị nhiều khi xoay sở không kip. Những bạn đó sau này đều nằm trong danh sách đen của các công ty PG, nếu có show cũng không mấy khi gọi các bạn này nữa”.

Công việc của PG mới được ghi nhận và phổ biến và đánh giá cao trong khoảng 10 năm gần đây, trong quan điểm của nhiều người thì Promotion Girl chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, ba vòng đạt chuẩn và ăn mặc thời trang, sexy… nhưng thực tế Promotion Girl là những cô gái bản lĩnh, kiêm nhiệm nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại đến việc làm người mẫu ảnh, người mẫu tóc, làm tượng, thậm chí làm cả công việc của người dẫn chương trình. Để làm được những điều đó, các bạn PG phải luôn rèn luyện và học tập không ngừng để hoàn thiện bản thân và phát triển trong công việc.