[smartslider3 slider=2]

Tập đoàn Tuần Châu và tham vọng dự án “khổng lồ”

Mới đây, theo văn bản gửi Thành ủy TP.HCM vào cuối tháng 2, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, Tập đoàn Tuần Châu đang có tham vọng phát triển dự án quy mô lớn tại huyện Củ Chi.

Quy mô dự án mà Tập đoàn Tuần Châu do ông Đào Hồng Tuyển làm chủ tịch đang hướng tới lớn gấp 15 lần Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm gộp lại. Cụ thể, theo nội dung văn bản, HoREA nhắc đến việc các cơ quan lãnh đạo cấp cao của thành phố đã ủng hộ đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu, Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về hàng loạt dự án mới tại huyện Củ Chi. Trong đó, dự án Thành phố Mới (New City) và Đại lộ ven sông Sài Gòn nối huyện Củ Chi với Q.1, TP.HCM là nổi bật nhất.

Theo đó, dự án Thành phố mới có diện tích khoảng 15.000 ha (gấp 15 lần diện tích dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại) thuộc các xã phía đông bắc huyện Củ Chi.

du-an-tuan-chau

Ông Đào Hồng Tuyển

Với quy mô này, dự án sẽ là một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Tại thành phố mới sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

 Đối với Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Q.1) sẽ tận dụng quỹ đất ven sông, với chiều dài khoảng 59 km, tốc độ xe dự kiến 100 km/h, sẽ chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để đi từ Củ Chi về Q.1; Chủ đầu tư dự kiến thi công xong đưa vào sử dụng trong 18 tháng. Đại lộ này sẽ tạo điều kiện kết nối với quốc lộ 22, và các tuyến đường của tỉnh Bình Dương.

Các doanh nghiệp bất động sản sẽ phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh để phát triển các dự án khu dân cư, các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ trên địa bàn các huyện Hóc Môn, Củ Chi để đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân thành phố.